THIẾT KẾ BAO BÌ – 1 TRONG NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG GIA CÔNG

Thiết kế bao bì
50% khách hàng bỏ tiền mua ngay sản phẩm vì thiết kế bao bì. Thiết kế bao bì là 1 trong những công đoạn quan trọng trong gia công mỹ phẩm. Vậy bao bì mỹ phẩm có tầm quan trọng như thế nào và thiết kế bao bì cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về hoạt động thiết kế bao bì sản phẩm

Click xem ngay >>> Tìm hiểu công ty gia công mỹ phẩm hot trend hoạt động như thế nào?

1. Thiết kế bao bì mỹ phẩm có tầm quan trọng ra sao?

Công thức ngon mà còn kết hợp với thiết kế bao bì đẹp bắt mắt thì khách nào cũng quan tâm và không ngần ngại xuống tiền mua ngay sản phẩm. Giá trị sản phẩm không chỉ nằm ở chất lượng bên trong, bởi cái đập vào mắt của khách hàng đầu tiên chính là bao bì bên ngoài. Sản phẩm có bao bì chỉnh chu, bắt mắt, tinh tế đã là 1 điểm cộng tăng nhu cầu khách hàng quan tâm sản phẩm.

Quan trọng, bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm.

Việc thiết kế bao bì chất lượng còn góp phần quan trọng trong việc thể hiện đẳng cấp của thương hiệu, tránh mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng gây ảnh hưởng tới uy tín của thương hiệu mỹ phẩm.

Hơn nữa, bao bì sản phẩm còn thể hiện rõ tính độc quyền của doanh nghiệp, nét đặc trưng của từng dòng mỹ phẩm và tạo dấu ấn nổi bật của sản phẩm trong mắt người dùng.

Đối với người dùng, vai trò của bao bì là cung cấp thông tin sản phẩm, thiết kế và tên của thương hiệu của các loại mỹ phẩm.

Thiết kế bao bì
Màu sắc và câu chuyện thương hiệu phải đồng bộ trong thiết kế

2. Những điểm lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì mỹ phẩm

Để có được những mẫu mã bao bì đựng mỹ phẩm có tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên, các công ty gia công mỹ phẩm cần chú ý đến những tiêu chí như:

 • Về kích thước: vỏ hộp đựng mỹ phẩm cần phải đảm bảo được độ chính xác, phù hợp với lượng mỹ phẩm chứa bên trong. Các thương hiệu nên thiết kế, in ấn bao bì vừa vặn với sản phẩm để sản phẩm được bảo quản tốt nhất.
 • Đảm bảo tính đồng bộ: bao bì đựng sản phẩm phải đảm bảo đồng bộ trong thiết kế từ màu sắc, phông nền, bố cục,… để giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu tốt hơn.
 • Sự nổi bật: đây là yếu tố cần thiết, mẫu mã các sản phẩm mỹ phẩm, giúp tạo sự thu hút với người tiêu dùng ngay từ lần đầu tiên. Trên các mẫu bao bì đựng sản phẩm cần thiết kế để tạo nên những điểm khác biệt so với các dòng mỹ phẩm cùng loại khác.
 • Chất liệu của bao bì đựng sản phẩm: Doanh nghiệp, khách hàng nên lựa chọn loại chất liệu chất lượng để in ấn sẽ cho ra những mẫu bao bì hộp đựng sản phẩm tốt nhất
Kích thước bao bì phải chính xác nhất, vì vậy sau khi có bản thảo thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành làm demo để cân chỉnh cho phù hợp
Mẫu mã bắt mắt đa dạng để khách hàng lựa chọn

3. Quy trình thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp tại ASIALAB

AsiaLab là 1 trong những đơn vị hàng đầu có kinh nghiệm thâm niên. Chúng tôi có hàng trăm, hàng nghìn mẫu bao bì hot trend, chai lọ mẫu mã đa dạng, cập nhật liên tục và bắt kịp xu hướng của thế giới.

Việc sản xuất bao bì tại các công ty sản xuất mỹ phẩm được thực hiện theo quy trình các bước gồm:

 • Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng thuê gia công mỹ phẩm.
 • Nghiên cứu thị trường để đưa ra thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp nhất
 • Phác thảo bản thiết kế mẫu mã bao bì đựng sản phẩm
 • Gửi khách hàng duyệt, chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế.
 • Sau đó tiến hành sản xuất bao bì sản phẩm và đóng gói sản phẩm.

4. Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm tại ASIALAB

ASIALAB là một trong những cơ sở sản xuất mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, sản xuất mẫu mã các sản phẩm mỹ phẩm.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm ASIALAB sở hữu đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, sẽ tư vấn thiết kế những mẫu bao bì ấn tượng, nổi bật, mang thương hiệu riêng của bạn.

Các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất bởi xưởng gia công mỹ phẩm ASIALAB đảm bảo có thiết kế ấn tượng, thu hút khách hàng, thể hiện rõ những nét đặc trưng của thương hiệu và những thông tin chi tiết về công dụng, thành phần, cách sử dụng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Ngoài việc hỗ trợ khách hàng thiết kế, sản xuất bao bì thì xưởng gia công mỹ phẩm ASIALAB còn cung cấp đa dạng nhiều dịch vụ khác như:

 • Gia công mỹ phẩm trọn gói từ khâu lên ý tưởng, sản xuất, đóng gói.
 • Hỗ trợ đối tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý liên quan đến sản phẩm như việc đăng ký, kiểm định, công bố mỹ phẩm.
 • Thực hiện các chiến lược marketing, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm ra thị trường, đến gần hơn với người tiêu dùng.
 • Luôn đồng hành cùng các đơn vị đối tác trong việc tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm uy tín.
Quy trình gia công mỹ phẩm AsiaLab

Liên hệ với ASIALAB tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *