Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm, các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Vậy khi bạn kinh doanh mỹ phẩm bạn phải công bố sản phẩm và được cơ quan có thẩm quyền cấp cấp sổ tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra bạn phải cung cấp những giấy tờ sau:

  •  Giấy phép đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể: Theo đó để được cấp giấp phép kinh doanh hợp pháp thì cá nhân, chủ doanh nghiệp/ người đại diện phải trên 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi nhân sự. Đồng thời phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh trước khi tiến hành hoạt động buôn bán mỹ phẩm. Ngoài ra, khi đăng ký kinh doanh cá thể với hình thức mở cửa hàng thì cần đảm bảo yếu tốt về tên hộ gia đình theo quy định của luật doanh nghiệp.
  •  Sổ tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  •  Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh;
  •  Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Bạn nhập khẩu hàng hoá của các cơ sở trong nước thì phải có những giấy tờ hợp pháp chứng minh bạn nhập khẩu hàng hoá của các cơ sở trong nước như hợp đồng mua bán hàng hoá;

Đối với trường hợp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu hợp pháp thì cần chắc chắn và đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất sứ của từng loại. Theo quy định của nhà nước thì tất cả các loại hàng hóa mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện:

  • Được cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận phiếu công bố hóa mỹ phẩm còn hiệu lực, được phép nhập khẩu vào Việt Nam.
  • Có thủ tục nhập khẩu rõ ràng tại cơ quan Hải Quan theo quy định.
  • Khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa mỹ phẩm cần uất trình đầu đủ hồ sơ, giấy tờ mua bán với cơ quan Hải quan, trong đó bao gồm phiếu công bố hóa mỹ phẩm đa được cục quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.
ASIALAB nhận gia công với đầy đủ giấy tờ pháp lý
ASIALAB nhận gia công với đầy đủ giấy tờ pháp lý

Khi gia công tại ASIALAB, yên tâm chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn về DỊCH VỤ PHÁP LÝ TRỌN GÓI bao gồm: giấy phép vệ sinh ATTP, giấy công bố, giấy đăng ký kinh doanh, giấy thành lập công ty, giấy tờ xuất khẩu, chuyển nhượng,…

Liên hệ với ASIALAB tại:

Tìm hiểu về người lãnh đạo AsiaLab

Tìm hiểu về nhà máy AsiaLab